Tính năng ‘Team color’: Tất tần tật những thứ cần biết

1
21222

Tính năng ‘Team color’ vốn đã được xuất hiện ở FO3 và trở thành một trong những tính năng hay nhất game vì nó khuyến khích người chơi xây dựng đội hình yêu thích thay vì toàn hàng quốc dân. Ở FO4, ‘Team color’ sẽ được nâng cấp mạnh mẽ, phức tạp hơn và cũng vì thế mà hay hơn rất nhiều.

1. Điều kiện kích hoạt team color:

Tương tự như cách kích hoạt team color ở FO3, các bạn cũng cần 1 số lượng cầu thủ trên sân cùng CLB hoặc quốc gia để kích hoạt, cụ thể là:

  • Có 3 cầu thủ cùng CLB hoặc quốc tịch: OVR +1
  • Có 6 cầu thủ cùng CLB hoặc quốc tịch: OVR +2
  • Có 8 cầu thủ cùng CLB hoặc quốc tịch: OVR +3
  • Có 11 cầu thủ cùng CLB hoặc quốc tịch: OVR +3 cùng các chỉ số đi kèm (tốc độ, rê bóng, sút xa,…)
11 cầu thủ Real Madrid, tất nhiên là bạn sẽ không thể đá XH với đội hình này

2. Cầu thủ nào sẽ được buff team color?

Không như FO3 yêu cầu mùa nhất định, bất kì cầu thủ nào cũng có thể buff team color cho đội bóng họ từng thi đấu. Ví dụ: CR7 TT có thể buff team Bồ Đào Nha, Juventus, Real, M.U và Sporting Lisbon. Điều này giúp bạn dễ xây dựng đội hình hơn rất nhiều, không bị hạn hẹp lựa chọn như FO3.

3. Nên xây dựng team color như thế nào?

Có 2 kiểu team color phổ biến là: (1) Build đủ 11 cầu thủ cùng CLB hoặc quốc tịch và (2) Team color pha trộn. Kiểu 1 thì không có gì để nói rồi, đi thẳng vào kiểu 2 luôn.

Công thức xây dựng team color pha trộn phổ biến ở sever Hàn là 5-1-5: 5 cầu thủ của đội A, 5 cầu thủ của đội B và 1 cầu thủ của cả 2 đội. Lúc này bạn sẽ có 2 team color 6 người được +2 OVR. Với công thức này, các bạn sẽ có rất nhiều “hàng quốc dân” vì không bị gò bó đội hình.

5-1-5: Real Madrid – A.C. Milan với Rô béo TT làm “cầu nối” của 2 đội

Ngoài ra, còn có những công thức 3-5-3 (5 cầu thủ của cả 2 đội), 5-3-3 (3 cầu thủ của cả 2 đội),… Tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

4. Team color có cộng dồn không?

Câu trả lời là không. Một cầu thủ chỉ được nhận 1 buff từ CLB hoặc tuyển quốc gia và lấy buff cao nhất thôi. Tuy nhiên có những mini team color có thể đi kèm buff CLB hoặc tuyển quốc gia, cái này thì khi nào chính thức về VN thì binhbe.com sẽ nói sau.

Chúc các bạn xây dựng được team color ưng ý!

Hồng Quý

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.