Tổng hợp những thay đổi gameplay FO3 sau bản cập nhật tháng 6

0
2119

Có lẽ nhà phát hành Nexon cũng như Garena đã học EA Sport (cha đẻ của dòng game FIFA truyền thống) cách để luôn làm mới và hấp dẫn game. Tuy nhiên Nexon hay Garena thì không có nhiều quyền năng như EA, họ không tạo ra Source game, mà chỉ có thể xào nấu lại game trên nền tảng các nguyên liệu được EA cung cấp.

Chính vì điều đó, kể từ khi FO3 update lên engine mới (sử dụng engine của FIFA 13 truyền thống) thì cho đến nay chúng ta không thể đếm xuể những lần mà gameplay bị thay đổi, có những giai đoạn 1 tháng fix gameplay tới … 3 lần.

Để cho các bạn có cái nhìn cũng như cụ thể hóa thành lời những cái gọi là cảm giác ngờ ngợ về sự thay đổi gameplay sau mini update tháng 6. Binhbe.com xin phép được tổng hợp những thay đổi dễ nhận thấy nhất nhé:

  1. Game ngốn CPU hơn thấy rõ, nặng nề hơn trước update rất nhiều, thông số CPU tôi xem thường xuyên, game bây giờ nặng hơn trước đó ~15% (lý do có lẽ nằm ở phần 7)
  2. Hệ thống đánh đầu đã được fix, tạt bóng vào giữa sẽ không còn nhiều nguy hiểm nữa, bây giờ, thay vào việc tạt vỗ mặt thủ môn và đưa bóng đến vị trí khoảng giữa vạch 5m50, các bạn hãy tạt nhẹ vào góc gần hoặc tạt xoáy về phía cọc xa sẽ hiệu quả hơn nhiều. Mục đích của việc thay đổi cách tạt này là gì thì tôi sẽ nói ở phần 6 bên dưới.
  3. Hậu vệ bây giờ sẽ bớt ngáo hơn trong những pha chống tạt cánh, nhưng lại ngáo hơn trong những pha QW (thật buồn cười vì QW vốn đã phi lí giờ lại càng vô lý)
  4. Việc tiền đạo nhảy lên đè đầu cưỡi cổ hậu vệ và gõ bóng căng đét vào lưới giờ sẽ ít gặp hơn (tất nhiên vẫn có), tỉ lệ đánh hụt bóng khi bị hậu vệ tác động là cao.
  5. Thủ môn phản xạ rất nhanh trong những pha bóng bổng nói chung (bao gồm cả chống đánh đầu), chống phạt góc, chống zd (zd chuẩn thì vẫn chết nhưng có đỡ hơn chút xíu), đặt biệt là sút căng nhưng bóng bay cao thì thủ môn cản phá rất tốt.
  6. Thủ môn bắt bóng bổng tốt hơn nhưng bắt bóng sệt thì lại ngu như bò, sút nhẹ như đuổi ruồi nhưng sệt thì vẫn đổ người không kịp, còn nếu sút căng mà sệt thì thủ môn như để làm cảnh, bên cạnh đó là di chuyển khép góc rất tệ hại (đây là lí do vì sao tạt bóng vào cọc gần & cọc xa sẽ dễ đánh đầu thành bàn, còn tạt vào giữa thì dễ xịt)
  7. Tôi nhận ra có sự buff tốc ở bản cập nhật mới này, kiểu như game được tua nhanh hơn vài phần trăm, tôi nhận thấy bóng bay nhanh hơn, cầu thủ chạy nhanh hơn và ban bật có vẻ chuẩn hơn khá nhiều. Nếu trước đây bạn ban bật tầm 3-4 quả, bạn sẽ phải giảm tốc độ ban bật rồi mới tiếp tục đẩy tốc thì bây giờ bạn có thể bật tanh tách tầm 5-7 đường chuyền liên tục với tốc độ cao mà vẫn chuẩn. Có thể là vì game được buff speed lên, tốc độ trận đấu nhanh hơn mà CPU máy tính phải gồng gánh hơn -> game nặng hơn ?
    Hơn nữa là do decode game không tốt dẫn đến khi bạn di chuyển giữa các tab ingame, máy tính nhận diện nhầm và khiến CPU gánh 1 phần của GPU -> nặng CPU
  8. Chọc khe bổng thì lúc nãy nói rồi, QW vẫn bá, chọc khe sệt giờ cũng ổn hơn, tốc độ bóng đi nhanh hơn và lực chuyền được auto chuẩn hơn.

 

Chốt lại, gameplay sẽ trôi về tốc độ, ban bật ngắn, tăng sự khéo léo 1 chút và cân bằng hơn so với phiên bản tacadada trước đây.

Tôi nói là cân bằng hơn chứ không phải là đánh đầu đã bị phế và ban bật hoàn toàn lên ngôi đâu nhé!!!

Những cầu thủ to cao cồng kềnh bây giờ sẽ bớt nguy hiểm hơn 1 chút, và phi đội “assassin” kiểu Griezmann hay Aguero, Torres sẽ nguy hiểm hơn.