TOP 5: “Hot boy FO3” – “Con ghẻ FO4”

0
9049

FIFA Online 4 ra mắt với gameplay hoàn toàn khác với FO3, cùng với cơ chế “Lương” khiến cho nhiều cầu thủ từng “làm mưa làm gió” trên sân cỏ FO3 trở thành phôi đập thẻ trong FO4.

Bên cạnh những cái tên “trường tồn với thời gian” như Gullit, Vieira, Maldini,… là những số phận hẩm hiu, chịu cảnh “lên voi xuống chó” và họ là nhân vật chính trong vài viết này.

1. David Alaba

Vị trí LB trong đội hình tiêu biểu của FO3 chắc chắn không thể thoát khỏi cái tên Alaba. Từ lúc mùa WC14 ra mắt, Alaba đã độc chiếm vị trí LB trong hầu hết đội hình của các HLV. Và với những mùa thẻ chất lượng sau này như EC, LP thì không có bất cứ cái tên nào có thể cạnh tranh với Alaba.

Best LB FO3

Tuy nhiên, vì hạn chế Lương ở FO4 nên hậu vệ cánh phải nhường Lương cho những vị trí khác và các thẻ mùa của Alaba có mức lương khá cao kèm với chất lượng không vượt trội nên chàng hậu vệ người Áo bị thất sủng.

2. Paul Pogba

Anh chàng “điệu hơn Rô điệu” này từng là một CDM, CM, CAM chất lượng với thể hình, thể chất vượt trội và bộ kĩ năng chơi bóng toàn diện của mình. Có thể nói Pogba là cầu thủ phổ biến nhất FO3 chỉ sau CR7.

CM/CAM hot nhất một thời

Nhưng đến với FO4, Pogba được mô phỏng giống ngoài đời hơn, không còn là một tiền vệ box-to-box như FO3 mà trở thành 1 anh chàng đỏng đảnh, thích làm dáng hơn đá bóng và quá lười di chuyển nên độ hiệu quả của Pogba các mùa không được đánh giá cao.

3. Edwin Van Der Sar

Thủ môn hay nhất FO3

Vì cơ chế Lương mà thủ môn được yêu thích nhất FO3 phải nhường chỗ cho những con hàng Lương thấp. Thêm vào đó, AI thủ môn của FO4 không có sự phân hóa rõ rệt, những GK chỉ số thấp vẫn ảo nên việc đầu tư GK chất lượng là không cần thiết.

4. Christian Vieri

ST WL giá rẻ rất được tin dùng

Thẻ WL của cựu tiền đạo người Ý từng là nỗi ác mộng của nhiều hàng phòng ngự với sức mạnh và khả năng không chiến bá đạo của mình. Nhưng bước sang gameplay “đua xe bắn súng” của FO4, Vieri không có đất diễn nữa.

5. Marco van Basten

Từng là ST thống trị FO3

Huyền thoại người Hà Lan từng được đánh giá là ST hay nhất FO3 với bản năng săn bàn sát thủ và đặc biệt là những cú sút không thể cản phá. Nhưng dường như gameplay của FO4 vẫn chưa phù hợp với Basten nên cho dù ông sở hữu bộ chỉ số cao ngất ngưỡng nhưng cũng chỉ để làm phôi.

Theo bạn thì còn có cái tên nào đen đủi lọt vào danh sách này hay không? Để lại dưới phần bình luận nhé!

Hồng Quý

Bình luận từ facebook