Update tháng 12 | Những thay đổi đáng chú ý ở gameplay mới

0
7134

Vào 05/12 vừa rồi, FO4 VN đã tung ra bản cập nhật tháng 12 với nội dung ra mắt mùa thẻ mới VNP, PSG, PL và các mẫu áo mới. Và tất nhiên, không có bất cứ thông tin nào về việc cập nhật gameplay. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều sự thay đổi gameplay và ảnh hưởng lớn đến lối chơi của FO4. Và sau đây là những điểm đáng chú ý để các bạn có thể leo rank trong gameplay mới.

  1. Cứa lòng (ZD) ngoài vòng cấm đã bớt “hư cấu”:

Nếu trước đây bạn đã quen với việc ghi bàn bằng những cú ZD “câu rùa” tầm xa thì nay bạn sẽ khó ghi bàn hơn rất nhiều. Những cú cứa lòng ngoài vòng cấm giờ đây đã nhẹ hơn và ít chính xác hơn trước cập nhật rất nhiều, kèm với việc các cầu thủ ra chân cũng chậm hơn. Cảm ơn Minh Khôi vì đã vả cho Nexon tỉnh người ra.

2. Dứt điểm chìm (DD) khó thực hiện hơn nhiều:

Lực sút cũng như độ chính xác của những cú Driven Shot đã bị giảm đi đáng kể; đặc biệt ở những góc sút hẹp thì cơ hội thành bàn từ những cú DD là rất thấp. Điều này ảnh hưởng đến cả những cầu thủ hàng top như Rô béo, CR7,… chứ không riêng gì các cầu thủ thường.

3. Tacadada trở lại:

Những đường tạt trở nên nguy hiểm hơn bản cũ với độ xoáy cũng như độ chính xác được cải thiện đáng kể; kèm với đó là động tác tạt nhanh hơn và những cú đánh đầu cũng trở nên chuẩn xác hơn. Khi nghe tin này thì hẳn những Lukaku, Bierhoff, Vieri sẽ vui mừng lắm đây.

4. Các trung vệ đã thông minh hơn:

AI của các CB luôn là vấn đề gây đau đầu với các HLV giờ đây đã được cải thiện chút ít. Các CB tỏ ra chủ động hơn trong những tình huống đối phương tấn công hơn, họ thường tự chạy lên cắt đường chuyền chứ không còn chờ được điều khiển như trước nữa. Nhưng đây cũng là điểm gây hại cho những CB chậm chạp vì các anh chàng này thường sẽ không thể lùi về kịp sau mỗi tình huống chủ động lao lên.

5. Cơ chế đổi trỏ đã mượt mà hơn kha khá:

Các bạn sẽ ít phải than phiền vì đổi trỏ chậm và thủng lưới oan nữa. À nhưng tất nhiên hệ thống này vẫn chưa được hoàn hảo và vẫn có những lúc bạn muốn đập tay cầm, bàn phím lắm đấy.

————

Trên đây là những thay đổi đáng chú ý về gameplay sau bản cập nhật tháng 12 của FIFA Online 4 VN. Các bạn có cảm nhận được những thay đổi này không? Và còn có điều chỉnh gì về gameplay chưa được nêu ra? Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé!

Chúc các bạn vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Hồng Quý


Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!


Đọc thêm:

Bình luận từ facebook