Z. Zidane ICON – The Best CAM

1257

Trong đợt ra mắt ICON mới vừa qua, Zidane là cái tên được cộng đồng người chơi FO4 quan tâm nhất. Ngoài yếu tố “fame to” ngoài đời thì việc sở hữu bộ chỉ số khủng nhất game: OVR 112, tổng chỉ số thành phần lên đến 3191 thì Zidane ICON được mong ngóng là điều đương nhiên.

Tuy nhiên không phải cứ chỉ số to là đá hay. Nếu các bạn đang phân vân có nên chi một số tiền cực khủng để rước “Đan hói” về gánh team hay không thì đừng bỏ qua bài review này nhé!

ĐIỂM MẠNH:

  • Sút bóng: Phải nói Zidane ICON là CAM có kiểu sút cục nhất cái game FO4 này. 2 chân 5-5, sút mạnh chỉ số 101 nhiều (ngang tầm Gerrard ICON), độ hiểm không thua kém Cruyff ICON. Nó ở cái tầm hack game mẹ luôn.
  • Chuyền bóng: Zidane ICON chuyền rất ảo diệu, ngang tầm Cruyff ICON và nhỉnh hơn Bruyne 19TY 1 bậc. Đặc sản của Zidane ICON là những cú vẩy má rất đẹp mắt. Nhiều lúc, ở tư thế bất lợi như quay lưng hay rướn người nhưng Zidane vẫn chuyền rất chuẩn.
  • Rê bóng: Kĩ năng rê dắt bóng của Zidane ICON được động chủ Bình Be đánh giá là thần cmn thánh luôn. Cầm Zidane rê bóng rất mượt, động tác xử lý không thừa không thiếu, giật gót đảo hướng liên tọi mà vẫn không mất trụ. Kiểu đi bóng của Zidane là vừa đi vừa húc chứ không phải đảo hướng liên tục như Eusebio ICON.
  • Sức mạnh và độ lì đòn: Zidane ICON gần như không biết ngã và chỉ ngã khi cần thiết (kiếm phạt hoặc penalty). Ngay cả Gullit và Vieira (TT +5) kẹp đôi nhưng Zidane vẫn lo được.
  • Hỗ trợ phòng ngự: Chỉ số phòng ngự của “Đan hói” cao một cách xamlone (ngoài đời Zidane rất ít khi tham gia phòng ngự) nên ông có thể tham gia pressing ngay trên phần sân đối phương.

ĐIỂM YẾU:

  • Không chiến: Mặc dù khá cao (185 cm) nhưng Zidane ICON không giỏi đánh đầu cho lắm. Chỉ dừng ở mức khá tốt chứ không được như chỉ số Đánh đầu 110, Nhảy 97 ghi trên thẻ.
  • Tốc độ: Zidane ICON không nhanh như chỉ số cả khi chạy không bóng lẫn có bóng. Nhưng mà chỉ là so với chỉ số thôi, chứ so với Rô béo TT +5 thì không kém mấy về tốc độ đâu.

ĐIỂM HẠN CHẾ:

  • Lương: Hy sinh 27 lương cho một cầu thủ sẽ khiến những vị trí khác trong đội hình bạn trở nên yếu hơn. Điều này cần phải cân nhắc khi bạn mang Zidane ICON về đội.
  • Lối di chuyển: Zidane ICON có lối chơi khá đủng đỉnh, giống như một ông chủ ở giữa sân chứ không phải kiểu xông xáo, năng động như Bruyne 19TY. Có thể nói Zidane ICON là Pogba phiên bản siêu nhân. Điều này khiến ông khá kén người chơi vì đa phần game thủ FO4 thích một CAM cơ động và hoạt động rộng.

TỔNG KẾT:

Có thể nói Zidane ICON là một CAM vừa dễ dùng mà cũng vừa rất khó dùng. Dễ dùng là bởi ông cực khỏe và sút xa thì như hack game, cứ hở ra 1 khoảnh khắc là Zidane ICON có thể đóng rách lưới đội bạn. Nhưng Zidane ICON cũng yêu cầu người sử dụng phải biết rê dắt, cầm bóng chứ không thì Lương và BP phải trả để rước Zidane ICON về không còn ý nghĩa gì cả.

Các bạn có thể xem video Trải nghiệm Zidane ICON của động chủ Bình Be dưới đây để có cái nhìn cận cảnh hơn về huyền thoại người Pháp này nhé!